Fraud Blocker

Có nhiều lý do khác nhau để khách hàng lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 cũ thay vì xây mới hoàn toàn. Tuy nhiên, để cải tạo để công trình sao cho đẹp hơn mà vẫn đảm bảo chi phí hợp lý quả thật không dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và cải tạo nhà ở, lời khuyên chuyên nghiệp của các kiến ​​trúc sư và kỹ sư xây dựng là cần thiết để công cuộc cải tạo nhà cấp 4 cũ của các bạn dễ dàng hơn.

Những thắc mắc của khách hàng về công việc cải tạo có dễ dàng hay không, có cần thiết phải cải tạo không. Làm sao để có thể cải tạo được nhà cấp 4 đẹp, đầy đủ tiện nghi mà vẫn tiết kiệm chi phí? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây bạn nhé!

Những lý do cần cải thiện nhà cấp 4

Có nhiều lý do để bạn cải tạo và sửa chữa ngôi nhà cấp 4 của mình. Chúng tôi muốn đề cập đến một vài lý do chính mà khách hàng chia sẻ với chúng tôi trong quá trình cải tạo nhà của họ.

Image2
Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ - Những Điều Cần Lưu Ý 6
 • Nhà quá cũ, tường thấm
 • Không gian quá bí mật thiếu ánh sáng và không được thông gió tự nhiên.
 • Mở rộng diện tích
 • Sơn tường bị ẩm mốc
 • Gạch bị phồng rộp, bay màu
 • Tận dụng được móng và kết cấu tường để giảm thiểu tối đa chi phí
 • Các thiết bị vệ sinh bị xuống cấp
 • Khu vực bếp cần được cải tạo do độ ẩm và tủ bếp bị hỏng
 • Lý do đặc biệt khác là muốn có một không gian sống thoải mái, sang trọng và đẹp.

Tại sao nên cải tạo nhà cấp 4 thay vì xây mới

Thay vì tháo dỡ các tòa nhà và công trình mới, hầu hết khách hàng chọn cải tạo nhà cấp bốn vì họ có thể tiết kiệm khoảng 30% đến 50% chi phí xây dựng mới, thời gian cải tạo nhanh chóng. Thủ tục pháp lý để xin giấy phép xây dựng đơn giản hơn (vì có thể có nhiều khách hàng không có sổ đỏ, đơn xin giấy phép xây dựng mới khá phức tạp, thậm chí không được xây dựng).

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 cần chuẩn bị những công việc sau

Xác định các bộ phận cần được sửa chữa và cải tạo. Điều này có thể dựa trên tính toán cũng như sở thích đổi mới của chủ nhà. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên cải tạo nhà cấp 4 cũ.

Ngân sách ước tính để cải tạo nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Cai-Tao-Ngoi-Nha-Cap-4-Nho-Trong-Chut-Choc-1
Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Nhỏ Nên Chọn Những Màu Tường Sáng Sủa Để Cảm Giác Không Gian Được Mở Rộng Ra Thêm.

Điều này cũng khá đơn giản. Sau khi liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ, họ sẽ khảo sát và đánh giá việc cải tạo ngôi nhà cấp 4 của bạn. Sau đó sẽ cung cấp bí quyết cải tạo nhà cấp 4 cũ tiết kiệm mà đẹp, đồng thời tư vấn sơ bộ về những nội dung của cải tạo và cung cấp chi phí phù hợp nhất cho gia đình.

Chọn một đơn vị cải tạo nhà cấp 4 uy tín và chuyên nghiệp

Khi nghĩ đến việc phải sửa chữa nhà, bạn nên nghĩ ngay đến việc tìm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Đơn vị uy tín thường luôn cung cấp tư vấn thiết kế miễn phí cho khách hàng, sau đó tiến hành xây dựng và cải tạo. Với quy trình giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công và bảo hành cho khách hàng, chúng tôi luôn là đơn vị số một được khách hàng tin tưởng.

Một số kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4

Xử lý bên ngoài

Xử lý bên ngoài tòa nhà còn được gọi là mặt tiền. Bạn đang có một tòa nhà cấp 4 với một bức tường trát bong tróc, tường nứt, sơn màu hoặc thẩm mỹ không đẹp do thời gian xây dựng đã quá lâu hoặc kĩ thuật xây dựng lạc hậu. Với những đơn vị chuyên cải tạo nhà cấp 4 cũ, đây là công việc đơn giản được thực hiện hàng ngày nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Phá vỡ bức tường của không gian không hợp lý

Trong các ngôi nhà cấp 4 kiểu dáng cũ thường sẽ có những bức tường khá “vô duyên” có tác dụng chia cắt các phòng. Khi cải tạo nhà cấp 4 cũ hầu hết các chuyên gia sẽ muốn phá bỏ những bức tường xấu xí, thô kệch, biến hóa không gian trở nên rộng lớn và thoải mái hơn.

Khi-Nao-Nen-Cai-Tao-Nha-Cap-4
Để Làm Điều Này, Cần Kiểm Tra Cẩn Thận Cấu Trúc Nhà Trước Khi Phá Dỡ, Để Tránh Ảnh Hưởng Đến Cấu Trúc Chung Của Ngôi Nhà.

Để làm điều này, cần kiểm tra cẩn thận cấu trúc nhà trước khi phá dỡ, để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà.

Sơn tường nội thất

Đối với không gian nhỏ, chúng ta nên sử dụng màu sáng (màu trắng) để tạo không gian rộng hơn, trông hiện đại và trẻ trung hơn.

Đổi mới nhà cấp 4 bằng việc ngăn chia thêm phòng

Việc phân chia không gian hợp lý để có nhiều phòng ngủ hoặc phòng sử dụng với mục đích khác được nhiều chủ nhà quan tâm. Điều đầu tiên bạn cần xem xét là phòng ngủ cần được tiếp xúc với thiên nhiên để có được ánh sáng và thông gió tự nhiên. Cần ưu tiên phòng ngủ trước tiên vì sức khỏe và tinh thần của con người là quan trọng nhất, việc cải tạo nhà cũng là cho mục đích tương tự. Vì vậy, hãy cố gắng để có được gió và ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ.

Đối với nhà cấp 4 có 3 mặt liền kề với các hộ gia đình khác, cần phải cải tạo thêm không gian giếng trời trong nhà, cung cấp cây xanh và tạo cảnh quan cảnh quan cho khu vực giếng trời này. Từ đây các phòng ngủ có thể dễ dàng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Cải tạo nhà cấp 4 với việc thay đổi nội thất

Hầu hết các ngôi nhà cấp 4 sở hữu không gian nhỏ. Do đó, việc thiết kế nội thất hay trang trí nội thất phù hợp với ngôi nhà của bạn là rất quan trọng. Nội thất nên có thiết kế đơn giản và hiện đại, vì vậy hãy sử dụng tông màu sáng, nếu có sự kết hợp của màu gỗ thì nên có đầy đủ màu gỗ sáng.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ thêm tầng

Việc xếp chồng thêm các tầng cho nhà cấp 4 cần được khảo sát nghiêm túc. Muốn thực hiện thêm tầng để cải tạo nhà cấp 4 cũ phải kiểm tra nền móng và cấu trúc của tường xây. Đối với những khách hàng trước đây đã tham gia vào quá trình xây dựng một ngôi nhà, họ vẫn có thể nhớ cấu trúc móng và tường xây, nhưng đối với khách hàng đã mua ngôi nhà cấp 4 đó, họ không biết gì về cấu trúc của chúng. Để đánh giá chính xác cấu trúc hiện tại, cần phải thuê các đơn vị đo siêu âm của nền, tường và kết cấu thép để xem liệu chúng có đủ an toàn để chồng lấp hay không.

Thi công thêm gác xép

Cai-Tao-Ngoi-Nha-Cap-4-Nho-Trong-Chut-Choc-2
Thiết Kế Giúp Nhà Cấp 4 Nhỏ Nới Được Thêm Không Gian Hơn Khi Có Gác Lửng

Việc xây dựng thêm gác xép cho nhà cấp 4 đã được thực hiện khá nhiều trong những năm gần đây. Cải thiện gác xép có những ưu điểm sau: với nhà cấp 4 không có đủ chỗ để chia nhiều phòng hơn, làm nhiều gác xép là giải pháp tốt nhất. Hoặc việc đánh giá cấu trúc hiện tại không cho phép xếp chồng các tầng thì thi công thêm gác xép là lựa chọn tối ưu khi cải tạo nhà cấp 4 cũ.

Trang trí nội thất giúp cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả nhanh chóng

Nên sử dụng tranh treo tường hay kệ đơn giản, đừng sử dụng những thứ quá cồng kềnh sẽ khiến không gian nội thất trở nên nặng nề.

Image1
Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ - Những Điều Cần Lưu Ý 7

Làm sân vườn, mang cây xanh vào không gian của bạn

Đối với những ngôi nhà cấp 4 có sân trước nhà, bạn nên thử đặt cây xanh, thiết kế cảnh quan sao cho thật bắt mắt. Khi chúng ta sống trong một môi trường có cây xanh, khu vườn sẽ giúp tinh thần của chúng ta cảm thấy tốt hơn, và sức khỏe của chúng ta sẽ tốt hơn.

Cải tạo khu vực bếp ăn

Với nhà cấp 4 thường có diện tích bếp khá hẹp, không đầy đủ tiện nghi, hoặc có tiện nghi nhưng không được đồng bộ. Chính điều này làm cho không gian bếp trở nên bừa bộn, cồng kềnh thiếu toàn diện. Vì vậy, khi thiết kế và cải tạo nhà bếp, các đơn vị cải tạo nhà cấp 4 cũ cần tư vấn cho khách hàng về đầy đủ các tiện ích và tiện ích. Mặc dù không gian bếp nhỏ, nhưng các thiết bị nhà bếp phải được đảm bảo bằng cách sắp xếp chúng một cách khéo léo và tinh tế.

Lời kết

Có thể thấy để cải tạo nhà cấp 4 cũ cần lên kế hoạch khá chi tiết và cần có một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có những định hướng và kiến thức cơ bản khi quyết định cải tạo nhà cấp 4 cũ.

Tọa lạc tại Số 442A Cộng Hòa, Phường 13, Quân Tân Bình, Hồ Chí Minh (gần Etown Cộng Hòa), Living Home Vietnam cung cấp các mẫu mã đa dạng, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài nên đảm bảo chất lượng, độ bền đẹp. Nội thất Living Home đi đầu trong việc cập nhật xu hướng mẫu mới nhất, luôn đảm bảo giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu. Vì thế, đây là địa chỉ mua hàng được các gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước tin tưởng, lựa chọn.

Showroom Nội Thất Living Home Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 442A Cộng Hòa, Phường 13, Quân Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 089 882 9779 (có Zalo + Viber)
“]

Top Checklist không thể bỏ qua khi mua đồ nội thất !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898829779
challenges-icon chat-active-icon