Đối với mỗi gia đình thì bàn ăn không chỉ có công dụng để ăn cơm mà còn góp phần làm nổi bật không gian bếp. Do đó khi chọn bàn ăn thì cần quan tâm nhất tới các yếu tố: bền đẹp, phù hợp với không gian nhà bếp.

gỗ tự nhiên và gỗ MDF

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu thiết kế bàn ăn khác nhau. Trong đó nổi bật và được nhiều người sử dụng nhất là bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ MDF. Vậy hai loại gỗ này sẽ tạo ra những sản phẩm khác gì nhau ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ về sự khác nhau của bàn ăn làm bằng gỗ tự nhiên và gỗ MDF.

Thế nào là gỗ tự nhiên và gỗ MDF

Gỗ tự nhiên: Là các loại gỗ cây xoan đào, cây sồi, thông, cây óc chó, cây trụ…Thông thường chúng sẽ được khai thác trong tự nhiên theo hoặc nuôi trồng lâu năm.

bàn ăn Latus Gỗ Óc Chó

Gỗ MDF: Là một loại gỗ công nghiệp, gọi là gỗ ép, được sản xuất từ gỗ qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ với nhau bằng keo hoặc hóa chất

Bộ bàn ăn mặt đá 6 ghế

Top 8+ Mẫu Bàn Ăn Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ 2021 - 2022

Hàng Loại I
NEW
16.000.000 
Hàng Loại I
New
30.000.000 
Hàng Loại I
New
15.500.000 
Hàng Loại I
New
9.500.000 
Hàng Loại I
New
12.000.000 
Hàng Loại I
Đá Phiến Chống Cháy
14.500.000 
Hàng Loại I
New
13.000.000 
Hàng Loại I
Hàng Order
7.000.000 
Hàng Loại I
New
9.000.000 
Hàng Loại I
Đá Phiến Siêu Bền
14.500.000 
Hàng Loại I
Hàng Order
16.000.000 
Hàng Loại I
New
19.500.000 

Tính thẩm mỹ của sản phẩm

Xét về mặt thẩm mỹ thì tùy thuộc vào chất liệu, thiết kế mà mỗi bộ bàn ăn lại có những vẻ đẹp khác nhau. Nhưng với bàn ăn gỗ tự nhiên và gỗ MDF có những khác biệt sau đây: Gỗ tự nhiên: Bàn ăn gỗ tự nhiên lại có vẻ đẹp của tự nhiên, vân gỗ tự nhiên chính là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Trong tất cả các loại cây thì mỗi cây lại có vân và có màu sắc khác nhau, do đó bàn ăn được làm từ gỗ tự nhiên đặc biệt đẹp ngay cả khi không sử dụng sơn. Tùy theo sở thích của mỗi người có thể sử dụng màu khác nhau để sơn, nhưng cũng có người thích sự mộc mạc tự nhiên vốn có.

bàn ăn howard óc chó

Gỗ MDF: Là sản phẩm được làm công nghiệp do đó các bộ bàn ghế bằng gỗ MDF phụ thuộc hoàn toàn vào nước sơn và thiết kế hoa văn của nhà sản xuất. Những bộ bàn ghế có màu sắc sinh động hơn và có cảm giác tươi mới hiện đại.

gỗ tự nhiên và gỗ MDF

Độ bền của sản phẩm

Độ bền của bàn ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu, cách sử dụng, quá trình gia công thiết kế… [highlight color=”green”]Điểm cần lưu ý khi mua bàn ăn bằng gỗ hiện nay là[/highlight] Gỗ MDF làm chân bàn sẽ rất dễ hư hỏng vì vậy với bàn ăn chân bàn phải được làm bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo bộ bền còn phần khung và bề mặt vẫn có thể là gỗ MDF để tiết kiệm hoặc đạt được yêu cầu thẩm mĩ cần có – Bàn ăn gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, nhất là phải kể tới một số loại gỗ quý như: Giáng Hương, Gụ, Trắc…Nhất là bàn ăn gỗ tự nhiên có khả năng tiếp xúc nước rất cao khi đã được tẩm sấy, sơn bả kỹ. Các sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên chắc chắn hơn rất nhiều so với các loại gỗ công nghiệp.  

bàn ăn howard óc chó

– Tuy nhiên bàn ăn gỗ tự nhiên có một nhược điểm là: nếu được thợ gia công và môi trường sản xuất không chuyên nghiệp làm thì rất có thể sản phẩm chưa đạt chuẩn. Điều đó dẫn đến hiện tượng là bàn ăn sẽ bị cong, vênh, ngót sau một thời gian sử dụng. Do đó khi lựa chọn bàn ăn cần chú ý cả về chất liệu và chất lượng của sản phẩm.

Sự khác biệt bàn ăn gỗ tự nhiên và gỗ MDF

– Bàn ăn gỗ MDF: ưu điểm của loại gỗ này là có khả năng hạn chế mối mọt, cong, vênh, ngót rất tốt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên bàn ăn làm bằng gỗ này khả năng chịu lực, nhiệt và nước không tốt. Lớp sơn bảo vệ bên ngoài có thể bị nóng chảy ở nhiệt độ cao làm hỏng mặt bàn. Cốt lõi vốn được làm gỗ vụn với keo nên khả năng chịu lực không tốt, khi gặp nước một thời gian dễ bị bong tróc, ẩm mốc, hư hỏng. Nếu gia đình bạn đang sử dụng bàn ăn được làm từ gỗ này nên lưu ý khi sử dụng.

Khả năng chạm khắc các hoa văn

Chất lượng các hoa văn trên bàn ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thợ thi công, chất liệu gỗ, yêu cầu các thiết kế…  

gỗ tự nhiên và gỗ MDF

– Gỗ tự nhiên thường là các khúc gỗ có nhiều kích thước, vân gỗ, màu gỗ tự nhiên, kết cấu chắc chắn. Do đó thợ thi công có thể chế tạo nhiều họa tiết, đường nét mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ tự nhiên được sử dụng để làm ra những bộ bàn ăn có hoa văn cầu kỳ, phong cách cổ điển.   – Gỗ MDF đa dạng về kiểu dáng nhưng có kết cấu được liên kết với nhau bằng keo, độ dày khác nhau nên khó có thể điêu khắc được. Thông thường các mẫu bàn ăn bằng gỗ MDF có theo phong cách hiện đại.

Giá thành sản phẩm

Hiện nay trên thị trường bàn ăn có nhiều kiểu dáng phong phú, giá thành các sản phẩm cũng rất phong phú. Giá bàn ăn thường sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu và kỹ thuật thi công.  

Bàn ăn mặt đá nhập khẩu LVH-HP01
Bàn ăn mặt đá nhập khẩu LVH-HP01

Showroom Nội Thất Living Home Việt Nam Chuyên Mua Bán Các Sản Phẩm Bàn Ăn Nhập Khẩu, Uy Tín Chất Lượng Cao Tại TPHCM

Bình luận bài viết (0 bình luận)

0898829779
challenges-icon chat-active-icon