Fraud Blocker

Gỗ sồi và gỗ óc chó đều là những loại gỗ được lấy từ tự nhiên. Được sử dụng rộng rãi ở Phương Tây và Việt Nam, rất được ưa chuộng và yêu thích.

Đồ nội thất từ hai loại gỗ này mang lại những vẻ đẹp quý phái và sang trọng cho người tiêu dùng. Nhưng làm sao để biết loại gỗ óc chó hay gỗ sồi tốt hơn, phù hợp với những người sử dụng. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây mà Living Home sẽ chia sẻ với bạn nhé!

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Căn bếp có chất liệu là gỗ óc chó. 

Gỗ óc chó là gì? Gỗ sồi là gì?

Gỗ óc chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó - Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

Gỗ óc chó 

Tên tiếng việt là gỗ óc chó hay gỗ hồ đào, tên tiếng anh là . Phát triển tốt, chủ yếu ở các khu vực miền Đông  Bắc Mỹ. Trên các loại đất phù sa màu mỡ, khí hậu cung cấp những độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng từ mặt trời ổn định. Gỗ óc chó là loại gỗ quý thuộc vào nhóm 4 trong danh sách gỗ ở Việt Nam hiện nay.

Gỗ sồi

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Bếp có chất liệu gỗ sồi trắng 

Hay có tên tiếng anh là Oak được nhập khẩu từ Mỹ và các nước Châu Âu, Bắc Mỹ vào Việt Nam. Là loại gỗ tự nhiên, chiếm diện tích lớn khu rừng Châu Âu, Phương Tây . Thân gỗ cao từ 19,5m đến 22.5m. Gỗ sồi phải có tuổi đời 80 năm mới đủ chất lượng để khai thác, khi đó mới đạt những yêu cầu mà người sử dụng yêu cầu.  Đối với những nơi khô hạn, nhiều cát, cây vẫn có thể sống rất tốt.

Gỗ sồi được xếp vào nhóm 7 ở danh sách các loại gỗ có ở Việt Nam. Các sản phẩm nội thất từ loại gỗ này được người tiêu dùng đánh giá rất cao bởi độ bền và vẻ đẹp sang trọng của nó. Là sản phẩm cực kì hot hiện nay ở Việt Nam, những đồ nội thất làm từ gỗ sồi bền, chắc chắn, hòa nhập với thiên nhiên, ấm cúng và mang nét hiện đại cho không gian sử dụng.

Gỗ sồi có hai loại là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng, mỗi loại sồi đều có đặc tính và ưu điểm riêng.

Vẻ đẹp của từng loại gỗ óc chó và gỗ sồi

Gỗ óc chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Đường vân gỗ óc chó 

Gỗ óc chó được thiên nhiên ban cho một vẻ ngoài rất hấp dẫn người sở hữu.  Gỗ óc chó so thường có gỗ dát, màu gỗ màu kem hơi hướng xám. Màu của gỗ óc chó khá đều, phần tâm gỗ đa dạng màu sắc trung tính từ nâu nhạt đến nâu đậm hơn. Một số loại gỗ óc chó còn có ánh kim màu đỏ với sọc đậm.
Điểm nhấn của nó nằm ở hệ thống vân gỗ trên bề mặt, vân gỗ hình núi, mềm mại đẹp tự nhiên, có hình dạng sóng, cuộn xoắn rất đẹp, tạo ra những đốm hình mắt như tái hiện lại cả thiên nhiên kỳ thú, với những nét đẹp đặc biệt và sang trọng.

Gỗ sồi

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Trên: gỗ sồi đỏ. Dưới: gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng: có khối lượng trung bình từ 769 kg/ m3. Gỗ nặng và cứng chắc, rất bền. Cấu trúc vân gỗ của gỗ sồi trắng rất đẹp, hình vân thẳng hơn gỗ óc chó, các chóp của vẫn gỗ cao, khoảng cách giữa các vân gỗ hẹp hơn sồi đỏ, những đặc điểm đó giúp tạo nên  những sản phẩm có nét đặc trưng rất riêng của loại gỗ này.
Gỗ sồi đỏ: Có khối lượng 753kg/m3, kết cấu chắc và rắn nên có khả năng tạo hình uốn lượn mềm mại, đem cảm giác sang trọng hiện đại của đồ nội thất làm từ gỗ sồi đỏ.

Độ bền

Gỗ óc chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó - Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

Gỗ óc chó 

Gỗ óc chó với vẻ bên ngoài không những đẹp mắt mà còn rất bền và cứng. Đối với khả năng chịu va chạm của loại gỗ này thì rất tốt, có cấu trúc đặc và rắn nên không để lại có vết lõm trên bề mặt gỗ. Có tính chịu lực lớn, tạo dáng uốn cong rất tốt. Điều quan trọng không kém là gỗ óc chó chịu được môi trường nóng ẩm ở Việt Nam.

Gỗ sồi

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó – Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

Gỗ sồi trắng: Có khả năng chống các loại sâu đục thân, mọt tấn công nhờ có lượng tanin khá cao trong gỗ.  Gỗ rất dễ gắn keo và có mùi hương đặc trưng, nhẹ nhàng, hấp dẫn. Khi va chạm không bị lõm lại, chống được cái loại sâu đục thân. Bởi vì có khả năng chống thấm rất sâu nên, gỗ sồi trắng thường được sử dụng để đóng thuyền, trong các dự án lớn ngoài trời chẳng hạn như: sàn, cầu thang, …

Gỗ sồi đỏ:  Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, chịu lực xoắn và độ chắc trung bình. Khi bị nén thì không bị ép xuống quá nhiều. . Có khả năng tạo hình uốn lượn mềm mại, đem cảm giác sang trọng hiện đại của đồ nội thất làm từ gỗ sồi đỏ.

Ứng dụng trong nội thất

Gỗ óc chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó – Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

Gỗ óc chó được sử dụng trên thế giới từ rất lâu rồi, nhưng lúc xưa mới chỉ được sử dụng để làm một số đồ trang trí nội thất thôi, còn hiện nay vật liệu này được dùng khá phổ biến đồ nội thất, công cụ cho gia đình, ở bên trong các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của thế giới được các doanh nhân thành đạt rất ưa chuộng. Những năm về sau, gỗ óc chó đã tiến một bước dài ra toàn cầu và chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất, trở thành nguyên vật liệu hàng đầu cho nội thất căn hộ, biệt thự, văn phòng làm việc, phòng họp, nhà hàng,…

Bàn Ăn Latus Gỗ Óc Chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó – Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

Ở Việt Nam, gỗ óc chó xuất hiện đầu tiên vào những năm 2006, 2007. Được du nhập và biết đến các thông tin gỗ óc chó đều từ nước ngoài. Vào thời gian này, những đồ nội thất của gỗ óc chó thì không được người Việt ưa chuộng bởi giá thành khá cao của loại gỗ này.

Gỗ sồi

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó

Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó – Loại Gỗ Nào Tốt Hơn ?

  • Gỗ sồi trắng: Do có độ kháng ẩm khá cao nên được sử dụng để sản xuất các loại đồ đựng thực phẩm như bao bì, các hộp đựng đồ ăn,…
  • Gỗ sồi đỏ: Đây là loại cây lớn nhất, có 8 loại, được sử dụng và phân bố phổ biến ở nước Mỹ và các nước thuộc phương Tây. Chất liệu gỗ chống mục nát tương đối nên thường được sử dụng để làm cửa, lót sàn, tủ bếp,..

Giá thành của 2 loại gỗ

https://livinghome.vn/shop/ban-an-latus-go-oc-cho/

Gỗ óc chó: Nội thất gỗ óc chó nếu so với các loại gỗ khác thì đắt hơn từ 3 đến 4 lần. Nếu như các dòng bàn ghế sofa sử dụng các loại gỗ thông thường trong thời gian ngắn thì với gỗ óc chó một bộ bàn ghế, giường ngủ bạn có thể dùng hơn 50 năm mà vẫn không sợ hư hỏng gì. Nếu tính ra thì sử dụng nội thất gỗ óc chó vẫn rẻ hơn các đồ nội thất từ gỗ khác.

https://livinghome.vn/shop/ban-an-thong-minh-mat-kinh-a331/

Gỗ sồi: Gỗ sồi có giá thành rẻ hơn so với gỗ óc chó. Sồi trắng có giá khoảng 15 triệu vnđ/m3. Gỗ sồi đỏ khoảng 13- 14 triệu vnđ/m3

Tổng Kết

Gỗ sồi và gỗ óc chó có những vẻ đẹp, độ bền khá giống nhau. Nhưng xét về độ quý hiếm thì gỗ óc chó rất quý nên giá thành cao hơn so với gỗ sồi. Bài viết trên Living Home hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hai loại gỗ này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!. Ngoài ra Living Home còn là địa chỉ chuyên cung cấp các loại đồ nội thất cao cấp, phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng. Giao hàng tận nơi, khắp toàn quốc.

Showroom Nội Thất LivingHome Việt Nam

Địa chỉ: Số 442A Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website: https://livinghome.vn/
Theo dõi Facebooktại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898829779
challenges-icon chat-active-icon